Cách Chưng Tổ Yến Sào Cho Bé

Cách Chưng Tổ Yến Sào Cho Bé
29/05/2017 10:12 AM 1519 Lượt xem

  Công dụng yến sào với bé:

  • Ngoài thành phần chứa nhiều acid amin, tổ yến chứa nhiều Fe, Ca là những chất cần thiết cho cơ thế bé thường thiếu, ngoài ra trong tổ yến còn có nguyên tố quý hiếm như Cr có tác dụng kích thích tăng tiêu hóa hấp thụ qua màng ruột.
  • Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, đêm ngủ không ngon giấc, hay bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản nên cho bé dùng tổ yến đều đặn trong thời gian dài sẽ giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng.
  • Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên, yến sào còn cung cấp một lượng đạm cao, ít béo giúp phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Lượng đường galactose không có chất béo cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho các bé.

  “Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

  Đối với trẻ 1 – 2 tuổi ta nên cho bé dùng tổ yến theo cách sau:

  • Quý khách có thể tham khảo qua bài viết “Cách chưng tổ yến sào với đường phèn“.
  • Nên tăng thời gian chưng tổ yến khoảng 25p (đối với người lớn khi dùng chưng khoảng 15p-20p) nhằm làm cho sợi yến mềm giúp trẻ dễ hấp thụ hoàn toàn dinh dưỡng.
  • Yến sào sau khi chưng nên để riêng, nếu muốn bé dùng chung với Cháo, quý khách nên nấu cháo riêng, sau khi cháo chín sau đó tiến hành cho phần yến sào đã chưng vào và trộn đều trong cháo rồi cho bé dùng. Quý khách không nên nấu cháo và tổ yến chung với nhau.
  0
  Zalo
  Hotline